Google Analytics

Kiểm tra áp suất lốp Elantra và những điều cần chú ý?

12/10/2021
Xem 12194 lần

 

 

kiem-tra-ap-suat-lop-elantra 7

Kiểm tra áp suất lốp Elantra và những điều cần chú ý?

Hệ thống cảnh báo áp suất lốp trên Elantra là một hệ thống giám sát áp suất và nhiệt độ trong lốp, khi áp suất và nhiệt độ xuống dưới 25% so với giá trị đã được thiết lập thì ngay lập tức âm thanh cảnh báo cùng đèn tín hiệu sẽ cảnh báo cho chúng lái xe biết được và tránh những tình huống xấu có thể xảy ra do lốp xe gây ra.

Cảm biến áp suất lốp sẽ thông tin cho người dùng biết thông qua hệ thống đèn cảnh báo khi một trong bốn lốp gặp sự cố bất thường. Và còn nhiều đặc điểm khác nữa, chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết ngắn này nhé.

 

Chức năng của hệ thống báo áp suất lốp trên Elantra ?

Cũng giống như những dòng cảm biến khác, cảm biến áp suất lốp trên Elantra cũng ẩn chứa những chức năng mà không phải dòng cảm biến áp suất lốp nào cũng có. Chẳng hạn như:

cam-bien-ap-suat-lop-elantra -dailyhyundaitaydo-com

Hệ thống cảm biến áp suất lốp trang bị dòng Elantra

Giám sát áp suất lốp 24/24

  • Sau khi xác định được áp suất và nhiệt độ trong lốp, cảm biến áp suất lốp sẽ gửi đến chính xác bộ phận thu nhận. Đồng thời, thông qua màn hình hiển thị thông tin về cảm biến áp suất lốp cũng như nhiệt độ, tình trạng pin được hiển thị một cách sắc nét cùng lúc cả bốn bánh xe, giúp cho người lái dễ dàng theo dõi hơn, dù là ở thời gian nào.

 

  • Khi một trong bốn lốp có vấn đề bất thường, thì ngay lập tức hệ thống cảnh báo bằng âm thanh cùng đèn tín hiệu về vị trí bánh xe đang gặp sự cố, từ đó người lái xe dừng xe và xử lý sự cố kịp thời, giảm thiểu những tổn thất xuống thấp nhất.

 

Cũng từ bộ máy thu sẽ gửi lệnh điều khiển để các van cảm biến áp suất lốp làm việc, sau đó dẫn tới bộ khởi đầu cũng như phân tích tín hiệu nhận được từ van cảm biến áp suất lốp tới hệ thống đèn cảnh báo và chính nó cũng là bộ phận quyết định các chức năng còn lại trên bộ cảm biến áp suất lốp.

 

Kiểm tra áp suất lốp Elantra thông qua đèn cảnh báo khác nhau

Hệ thống đèn cảnh báo mang nhiều màu sắc khác nhau như đèn cảnh báo áp suất thấp, song song với đó là đèn điều khiển cho biết bánh xe có áp suất thấp nằm ở vị trí nào? Từ đó tài xế sẽ có những phương án xử lý kịp thời, tránh những tổn thất nghiêm trọng có thể xảy ra cho xe cũng như người lái và hành khách trên xe.

kiem-tra-cam-bien-ap-suat-lop

Đèn cảnh báo cảm biến áp suất lốp Elantra

Đèn cảnh báo cảm biến áp suất lốp , khi nhiệt độ hay áp suất lốp có vấn đề ngay lập tức những âm thanh cùng đèn cảnh báo tín hiệu sẽ nhấp nháy liên tục, cho đến khi tài xế xử lý xong vấn đề mà lốp xe đang gặp phải.

 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống cảm biến áp suất lốp trên Elantra

Cũng giống như những dòng cảm biến áp suất lốp khác đang có trên thị trường, cảm biến áp suất lốp trên Elantra cũng có phương thức hoạt động riêng, điều này như một minh chứng cho sức mạnh cũng như sự khác biệt của mình. Cũng chính nhờ điều khác biệt ấy mà cảm biến áp suất lốp trên Elantra đã thu hút được rất nhiều cánh tài xế yêu thích.

 kiem-tra-ap-suat-lop-elantra 6

Xe chưa lăn bánh thì áp suất lốp Elantra chưa báo

Phương thức hoạt động đơn giản, cảm biến áp suất lốp trên Elantra hoạt động dựa trên phương thức đèn cảnh báo. Có nghĩa là, khi áp suất thấp đèn cảnh báo cùng đèn điều khiển sẽ hoạt động đồng thời cùng một lúc. Thông qua hệ thống đèn tín hiệu này các thông tin về trạng thái áp suất cũng như nhiệt độ trong lốp sẽ được người lái nhận biết dễ hơn, và biết được chính xác vị trí lốp xe có vấn đề.

 

Nhưng trước tiên để món đồ chơi công nghệ này hoạt động được chúng ta cần lắp đặt các van cảm biến áp suất lốp vào bánh xe. Chính các cảm biến này sẽ tiếp nhận các thông tin về áp suất và nhiệt độ trong lốp, thông qua các vi mạch điện tử nhỏ bé. Tiếp đó, chúng sẽ được chuyển hóa thành các tín hiệu điện và được đưa về thiết bị cảnh báo thông qua công nghệ Bluetooth để lái xe có thể theo dõi một cách dễ dàng nhất.

 

Màn hình hiển thị được đặt trên xe, tại những nơi mà người tài xế dễ quan sát nhất, thông thường được đặt trên bề mặt táp – lô. Thông qua, bộ điều khiển trung tâm chúng ta có thể điều chỉnh, khi nó hoạt động cũng như gửi các lệnh điều khiển để các van cảm biến áp suất lốp làm việc. Cũng chính từ bộ điều khiển trung tâm này sẽ giúp chúng ta phân tích tín hiệu nhận được từ các van cảm biến áp suất từ các bánh xe, đồng thời đưa ra lệnh điều khiển đèn cảnh báo và một số chức năng khác có trên bộ điều khiển.

 

Áp suất lốp xe Elantra bao nhiêu ?

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì thông số nên được bơm ở mức như sau

kiem-tra-ap-suat-lop-elantra 2

Thông số áp suất theo các đơn vị đo kPa (bar/psi)

 

Cách cài đặt thông số áp suất lốp Elantra

Khách hàng có thể thay đổi các đo áp suất lốp theo các đơn vị như psi, bar hay Kpa, mọi người làm theo hướng dẫn như sau nhé:

 

kiem-tra-ap-suat-lop-elantra 5

Bước 01

kiem-tra-ap-suat-lop-elantra 3

Bước 02

kiem-tra-ap-suat-lop-elantra 4

Bước 03

Ví dụ theo hình áp suất lốp trên thì mình có 03 Cách đọc thông số áp suất lốp ô tô đọc như sau:

  • Áp suất lốp khi đi 03 người với hàng hoá nên bơm chuẩn là 230kPa
  • Hoặc là áp suất lốp khi đi 03 người với hàng hoá nên bơm chuẩn là 2.3bar
  • Hoặc là áp suất lốp khi đi 03 người với hàng hoá nên bơm chuẩn là 33psi

 

Những lưu ý khi thay bánh dự phòng có cảm biến áp suất lốp

Trong quá trình sử dụng, vì một lý do nào đó chúng ta phải dùng đến bánh xe dự phòng. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất ít dòng cảm biến áp suất lốp có van cho bánh dự phòng nên khi thay bánh xe tại nơi không đáng tin cậy thì ngay lập tức đèn cảnh báo sẽ phát sáng cho đến khi bánh xe dự trữ được thay thế và lắp đặt đúng như bánh xe gốc của nó.

 

Được sản xuất trên dây truyền tiên tiến, hiện đại, thiết kế nhỏ gọn nên trong quá trình sử dụng chúng ta phải hết sức cẩn thận nếu không sẽ làm hỏng van cảm biến khi thay lốp xe.

 thay bánh dự phòng Elantra

Nhớ lưu ý người vá vỏ là xe mình có cảm biến áp suất lốp

Ngoài ra, khi thay thế hai bánh xe bất kỳ bạn cần nhập thông tin mới của lốp xe dựa trên máy chuẩn đoán GDS được trang bị sẵn trên xe. Trong trường hợp, nếu trên ô tô của bạn không được trang bị máy chuẩn đoán GDS thì bạn chỉ cần chạy xe với tốc độ khoảng hơn 20km/h trong vòng 20 phút hoặc hơn một chút thì các vị trí mới của lốp xe sẽ tự động được cập nhật trên màn hình hiển thị.

 

Nói tóm lại hệ thống cảm biến áp suất lốp trên Elantra, là một thiết bị mang tính an toàn cao giúp cho tài xế vừa đảm bảo an toàn cho xe cũng như tính mạng của lái xe cùng những người trên xe, vừa tiết kiệm nhiên liệu cũng như chi phí. Với những lợi ích như vậy thì tại sao không trang bị ngay thiết bị cảm biến áp suất lốp này cho chiếc xe của mình, nhất là đối với xe Hyundai Elantra.

 
 

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Yêu cầu báo giá

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại(*)
Invalid Input

Dòng xe
Invalid Input

Chọn tỉnh thành
Invalid Input

Nội dung
Trường bắt buộc

Capcha
Capcha
Invalid Input

Gửi ngay

 

 

Link chia sẻ