Google Analytics

Cài đặt và sử dụng Hệ thống kiểm soát hành trình cho New SantaFe vs Tucson 2022

25/01/2022
Xem 8192 lần

 

cai-dat-vs-su-dung-smart-cruise-control-new-santafe-2021 2

Cài đặt và sử dụng Hệ thống kiểm soát hành trình cho New SantaFe vs Tucson 2022

 Vừa qua, khi chuyển sang năm 2022, Hyundai TC Motor đã bổ sung thêm cho Santafe 2022 thêm tính năng Kiểm soát hành trình thích ứng  (SCC) và trang bị này cũng được sử dụng cho Tucson 2022 thế hệ mới

 

Các bài viết khác

 

Hệ thống kiểm soát hình trình thích ứng (SCC) là gì ?

Kiểm soát hành trình thông minh còn gọi là ga thông mình, tiếng Anh là Smart Cruise Control (SCC) được thiết kế để phát hiện xe phía trước và giúp duy trì tốc độ mong muốn và khoảng cách tối thiểu giữa xe phía trước. Với nhiều hãng khách thì có tên gọi là Adaptive Cruise Control (ACC)

Hyundai-Smart-Cruise-Control-SCC-Slider

cai-dat-vs-su-dung-smart-cruise-control-new-santafe-2021 11

Hệ thống kiểm soát hình trình thích ứng (SCC) trên Tucson 2022

 

Hỗ trợ tăng tốc vượt

Trong khi Hệ thống điều khiển hành trình thông minh đang hoạt động, nếu hệ thống nhận định rằng người lái quyết tâm vượt xe phía trước, khả năng tăng tốc sẽ được hỗ trợ.

 

Thiết bị hổ trợ Hệ thống kiểm soát hình trình thích ứng (SCC)

cai-dat-vs-su-dung-smart-cruise-control-new-santafe-2021 12

Hệ thống này sử dụng Camera và Radar phía trước

Hệ thống này sử dụng Camera và Radar phía trước. Khi xe di chuyển trên đường với tốc độ nằm trong phạm vi hoạt động của hệ thống (Từ 30 - 180km/h), chỉ với một nút bấm trên vô lăng kích hoạt, hệ thống sẽ tự động quét và xác định phương tiện di chuyển phía trước, đồng thời điều chỉnh tốc độ và giữ khoảng cách an toàn mà người lái không cần tác động đến vô lăng hay chân ga. Khi xe phía trước tăng hay giảm tốc, hệ thống cũng tự động điều chỉnh theo. Đặc biệt khi xe phía trước phanh lại, hệ thống cũng chủ động phanh xe giảm tốc độ giữ khoảng cách an toàn.

 

Lợi ích của Hệ thống kiểm soát hình trình thích ứng (SCC)

Mặc dù là một hệ thống đáng sợ khi thực hiện lúc đầu, kiểm soát hành trình thích ứng chứa 3 lợi ích hấp dẫn so với lái xe thông thường:

 SmartSense-1-300x170

1. Thuận tiện: Trên những chuyến đi dài, kiểm soát hành trình thích ứng có thể giúp người lái thư giãn và dựa vào chiếc xe của mình trong một thời gian – mà không rời mắt khỏi đường. Nếu bạn có Traffic Jam Assistant, SCC cũng có thể giúp việc đi lại hàng ngày của bạn bớt căng thẳng hơn.

2. Tính nhất quán về tốc độ: SCC có thể giữ cho chiếc xe của bạn di chuyển với tốc độ không đổi trong giới hạn pháp lý. Điều này có thể đặc biệt hữu ích trong các chuyến đi trên đường, đường cao tốc mở và các phiền nhiễu khác có thể khiến bạn ấn mạnh hơn vào bàn đạp ga.

3. Tiết kiệm nhiên liệu: Phong cách lái xe là một trong những đóng góp chính cho việc tiết kiệm nhiên liệu. Tốc độ điều chỉnh liên tục sẽ đốt cháy nhiều nhiên liệu. SCC sẽ chỉ sử dụng hệ thống tăng tốc và phanh khi thực sự cần thiết.

 

Hướng dẫn cài đặt hệ thống SCC

 cai-dat-vs-su-dung-smart-cruise-control-new-santafe-2021 10

Để bật hệ thống

Để đặt khoảng cách xe

  • Nhấn nút  SCC để bật hệ thống. Tốc độ sẽ được đặt thành tốc độ hiện tại trên Hệ thống thông tin và cảnh báo về tình trạng xe.

 

  • Nếu không có xe phía trước, tốc độ cài đặt sẽ được duy trì, nhưng nếu có xe phía trước, tốc độ có thể giảm xuống để duy trì khoảng cách với xe phía trước. Lưu ý: 

Nếu tốc độ xe của bạn từ 0 ~ 30 km / h khi nhấn nút Hỗ trợ lái xe, tốc độ Kiểm soát hành trình thông minh sẽ được đặt thành 30 km / h

cai-dat-vs-su-dung-smart-cruise-control-new-santafe-2021 5

Nếu bạn lái xe với vận tốc 90 km / h, khoảng cách được duy trì như sau

  • Khoảng cách 4 - xấp xỉ 53 m
  • Khoảng cách 3 - xấp xỉ 40 m
  • Khoảng cách 2 - xấp xỉ 30 m
  • Khoảng cách 1 - xấp xỉ 25 m

 

Khoảng cách được đặt thành khoảng cách đặt cuối cùng khi khởi động lại động cơ hoặc khi hệ thống tạm thời bị hủy

  

 

cai-dat-vs-su-dung-smart-cruise-control-new-santafe-2021 6

Để tăng tốc độ

Đẩy công tắc + lên và nhả nó ra ngay lập tức. Tốc độ hành trình sẽ tăng 1 km/ h mỗi khi công tắc được vận hành theo cách này.
Đẩy công tắc + lên và giữ nó trong khi theo dõi tốc độ cài đặt trên Hệ thống thông tin và cảnh báo về tình trạng xe, tốc độ hành trình sẽ tăng 10 km / h mỗi khi công tắc được vận hành theo cách này. Nhả công tắc khi tốc độ mong muốn được hiển thị và xe sẽ tăng tốc đến tốc độ đó. Bạn có thể đặt tốc độ 180 km / h.

 

 

cai-dat-vs-su-dung-smart-cruise-control-new-santafe-2021 7

Để giảm tốc độ

Đẩy công tắc - xuống và nhả nó ra ngay lập tức. Tốc độ hành trình sẽ giảm 1 km/
h mỗi khi công tắc được vận hành theo cách này.
Đẩy công tắc - xuống và giữ nó trong khi  theo dõi tốc độ cài đặt trên Hệ thống thông tin và cảnh báo về tình trạng xe, tốc độ hành trình sẽ giảm 10km/h mỗi khi công tắc được vận hành theo cách này.
Thả công tắc ở tốc độ bạn muốn duy trì. Bạn có thể đặt tốc độ là 30 km / h.

 

cai-dat-vs-su-dung-smart-cruise-control-new-santafe-2021 8

 Để tạm thời hủy bỏ hệ thống

Nhấn công tắc hoặc nhấn bàn đạp phanh để tạm thời hủy Điều khiển hành trình thông minh.

 

cai-dat-vs-su-dung-smart-cruise-control-new-santafe-2021  1

Để tiếp tục hệ thống

Để tiếp tục Điều khiển hành trình thông minh sau khi hệ thống bị hủy, hãy nhấn +, - hoặccông tắc.

Nếu bạn gạt công tắc + lên hoặc - xuống, tốc độ xe sẽ được đặt thành tốc độ hiện tại trênHệ thống thông tin và cảnh báo về tình trạng xe.

Nếu bạn nhấn công tắc , tốc độ xe sẽ trở lại tốc độ cài đặt trước.

 

cai-dat-vs-su-dung-smart-cruise-control-new-santafe-2021  2

Để tắt hệ thống

Nhấn nút Hỗ trợ lái xe để tắt hệ thống Kiểm soát hành trình thông minh.

 

Hạn chế của Kiểm soát hành trình thích ứng

Cũng giống như bất kỳ hệ thống an toàn hoặc tính năng trên ô tô nào, kiểm soát hành trình thích ứng có những nhược điểm cơ bản. Với hệ thống kiểm soát hành trình thông thường, chủ xe vẫn phải điều khiển vô lăng. Nếu xe phía trước phanh gấp và dừng lại đột ngột, người lái sẽ phải tự đạp phanh.

 

cai-dat-vs-su-dung-smart-cruise-control-new-santafe-2021 1

Điều này cũng xảy ra khi tài xế gặp chướng ngại vật trên đường. Trong những tình huống như vậy, người lái bắt buộc phải can thiệp và điều khiển chiếc xe về trạng thái an toàn. Chưa kể, thời tiết có thể ảnh hưởng đến hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng. Hiện nay, tất cả các hệ thống điều khiển hành trình thích ứng đều cần đến các cảm biến camera cũng như radar để nhận diện xe phía trước. Thời tiết có thể ảnh hưởng đến các bộ phận này của xe và ảnh hưởng đến cả hệ thống. Do đó, người lái thường được khuyến cáo không nên bật hệ thống kiểm soát hành trình trong điều kiện thời tiết cực đoan.

Một nhược điểm khác là đôi khi hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng có thể quá nhạy với việc phanh khi dừng lại và nhiều người không cảm thấy thoải mái với điều đó.

 

 Kiệt TV

kiet-tv-hyundaitaydo-removebg-preview

Kiệt TV-Hyundai Tây Đô

 

   Công việc
   Kinh nghiệm
   Link tác giả
  
Điện thoại
   Email

 

Nhân viên kinh doanh
06 năm
Click vào đây
0931777029
kiettv@hyundaitaydo.vn

 
  Bạn đang muốn tìm hiểu hay nghiên cứu nội dung nào? Hãy chia sẻ câu chuyện và bình luận phía dưới để chúng tôi có thế hổ trợ cho bạn trong phạm vi cho phép. Chúng tôi sẽ sớm xử lý và đăng tải các nội dung phù hợp. Xin cảm ơn!
 
 

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Yêu cầu báo giá

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại(*)
Invalid Input

Dòng xe
Invalid Input

Chọn tỉnh thành
Invalid Input

Nội dung
Trường bắt buộc

Capcha
Capcha
Invalid Input

Gửi ngay

 

 

Link chia sẻ